Vừa về dòng Nước hoa Vial dạng ống đang được các bạn yêu thích nước hoa săn đón trong thời gian vừa qua

Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng đúng cách

Posted by admin 10/05/2017 0 Comment(s) Da đẹp,Tip - Mẹo - Hướng dẫn sử dụng,

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH - HIỆU QUẢ

 

Đề tài kem chống nắng (kcn) lại trở nên hot vì mua hè đã đến, minh có vừa đọc qua bài viết về cách sử dụng kcn để phát huy hết hiệu quả của thứ bảo bối này, mình tóm lược và chia sẻ lại để chị em cùng tham khảo nhé.


Trước hết mình xin nhấn mạnh rằng trong bất cứ mùa nào và thời tiết nào kể cả mưa hay nắng thì việc sử dụng KCN cũng rất cần thiết vì tia UV co thể xuyên qua mây mà chúng ta không nhìn thấy bằng mắt thường. Đặc biệt đối với tia UVA sẽ thâm nhập sâu hơn vào da, vì thế bạn thường không thấy cháy nắng hoặc đen hơn sau khi tiếp xúc với tia UVA, đa số các bạn đều nghĩ rằng trời không nắng sẽ không bị ảnh hưởng bởi tia UV, tuy nhiên chính vì điều này khiến chúng ta chủ quan và tia UVA đã thâm nhập phá hủy collagen gây lão hóa, thâm nám, tàn nhang và việc sử dụng các loại dưỡng chất cúng khó mà cứu vớt. 


Nhiều bạn sử dụng KCN rất đều đặn nhưng da vẫn bị sạm nám, thậm chí còn tồi tệ hơn và các bạn ấy còn không cảm thấy KCN hoạt động trên da, vậy nguyên nhân là do KCN hay cách sử dụng? liệu chúng ta đã sử dụng kcn đúng cách hay chưa?
 

1. Hướng dẫn sử dụng KCN: 
A. Sử dụng theo đúng trình tự:

KCN vật lý (thường chứa TiO2, Zinc oxide(ZnO), nên sẽ sử dụng ở bước cuối cùng trong chăm sóc da và bước đầu tiên của trang điểm. 
KCN hóa học thường chứa các chất như: Octylcrylene, Avonbenzone, Oxyben SX and XL, Tinosorb S and M, Uninul T150, Uvinul A plus...) đây là kcn chứa thành phần hấp thụ tia UV nên thường được bôi ngay sau khi sử dụng serum và các sp dưỡng lỏng hơn để thục hiện nhiệm vụ này. 
Lưu ý: sau khi sử dụng các sp dưỡng 20' mới nên sử dụng kcn để đảm bảo sp dưỡng thấm hết vào da mà không làm ảnh hưởng đến kcn.

B. Thời gian KCN hoạt động:
- Đối với kcn hóa học thì nên đợi 20' rồi mới ra ngoài, KCN vật lý thì không cần phải đợi.

C. Liều lượng sử dụng: khoảng 760mg cho một khuôn mặt . Mình vẫn thường dùng nhiều hơn lượng nói trên để đảm bảo lượng kcn đo bằng mắt thường thiếu chính xác.

D. Apply đúng cách trên da: nên vỗ nhẹ để kem chống nắng hoạt động tốt trên da không nên chà xát, và nếu việc vỗ khiến bạn tốn thời gian thì bạn nên xoa nhẹ cho đều rồi vỗ, tuyệt đối không nên chà xát mạnh.

E. Nên apply lại kcn lúc cần thiết: 
Lý thuyết có nói nên apply KCN sau 2h, tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy. Vì đây là khuyến cáo dành cho những ai tiếp xúc trực tiếp dưới ánh mặt trời lâu, đi bơi hay tham gia các hoạt động ngoài trời gây đổ mồ hôi. 
Còn đối với các bạn nhân viên văn phòng ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì sử dụng KCN có chỉ số SPF15 có thể bảo vệ da cả ngày mà không cần apply lại. 
2. Một số lưu ý quan trọng khác:
- Nên sử dụng kcn mỗi ngày 
- Sử dụng kcn bắt buộc phải tẩy trang 
- Đừng quên apply kcn lên cổ

Write a Comment

Loading...